Trống loại phun nổ máy truyền kế hoạch

Truyền bánh răng gấp

4.jpg

Các ưu điểm chính của truyền động bánh răng như sau: 1 Tốc độ truyền tức thời là không đổi, hoạt động ổn định, việc truyền tải chính xác và đáng tin cậy, và không gian có thể truyền chuyển động và công suất giữa hai trục bất kỳ; 2 Nó phù hợp cho một loạt các quyền lực và tốc độ, và sức mạnh là từ một giá trị nhỏ gần bằng không. Đến hàng chục nghìn kilowatts, tốc độ ngoại vi từ rất thấp đến 300m / s; 3 hiệu quả truyền dẫn cao, η = 0,92 ~ 0,98, trong truyền dẫn cơ khí thường được sử dụng, hiệu quả truyền động bánh răng cao hơn; 4 đáng tin cậy, tuổi thọ lâu dài; Kích thước nhỏ và cấu trúc nhỏ gọn.


Nhược điểm chính của việc truyền bánh răng là: yêu cầu cao về độ chính xác sản xuất và lắp đặt, sản xuất thiết bị đặc biệt, chi phí cao và không thích hợp cho việc truyền giữa hai trục ở khoảng cách xa.


Các yêu cầu cơ bản mà truyền động bánh răng phải đáp ứng là: 1 Tỷ lệ truyền tức thời là không đổi và tác động, độ rung và tiếng ồn nhỏ, có thể đảm bảo độ ổn định truyền dẫn tốt hơn và độ chính xác chuyển động cao hơn. 2 Dưới tiền đề của kích thước nhỏ và trọng lượng nhẹ, bánh răng Các răng có sức mạnh cao, chịu mài mòn tốt, khả năng chịu lực lớn, và có thể đạt được cuộc sống làm việc dự kiến.


Gấp ổ đĩa vành đai


Những lợi thế chính của ổ đĩa vành đai: 1 đệm và hấp thụ sốc, truyền tải trơn tru, tiếng ồn thấp; 2 ổ đĩa vành đai bởi lực ma sát, trượt giữa vành đai và bề mặt tiếp xúc ròng rọc trong quá tải, để ngăn chặn thiệt hại cho các bộ phận khác; 3 phù hợp với thời điểm trung tâm hai trục Các dịp lớn hơn; 4 cấu trúc đơn giản, sản xuất, lắp đặt và bảo trì thuận tiện hơn, chi phí thấp.


Nhược điểm của ổ đĩa vành đai: 1 không thể đảm bảo tỷ lệ truyền chính xác; 2 cần lực căng lớn hơn, tăng lực của trục và ổ đỡ; 3 kích thước tổng thể của thiết bị truyền dẫn lớn hơn, không đủ nhỏ gọn; 4 vành đai cuộc sống ngắn hơn, thấp hơn hiệu quả truyền dẫn.


Theo quan điểm của các đặc điểm trên, ổ đĩa vành đai chủ yếu được áp dụng cho: 1 lần tốc độ cao, chủ yếu được sử dụng cho đầu ra giai đoạn đầu tiên của đầu ra mover chính. 2 truyền tải điện trung bình và nhỏ, thường không quá 50 kw. 3 Tỷ lệ truyền thông thường không lớn hơn 7, và tối đa là 10. 4 Tỷ lệ truyền không yêu cầu rất chính xác.


Gấp chuỗi ổ đĩa


Các ổ đĩa xích có một số đặc điểm của ổ đĩa vành đai và ổ đĩa chia lưới. Ưu điểm của nó là: các ổ đĩa xích không có trượt đàn hồi và trượt, có thể duy trì một tỷ lệ truyền tải trung bình chính xác; kích thước truyền dẫn nhỏ gọn; không đòi hỏi sức căng lớn, tác động lên trục Tải trọng nhỏ; khả năng chịu lực lớn; hiệu quả cao (η = 0,95 ~ 0,98). Đồng thời, năng lượng truyền dẫn chuỗi hấp thụ rung động và điều chỉnh tác động, cấu trúc đơn giản, chi phí chế biến thấp, độ chính xác lắp đặt thấp, và phù hợp cho việc truyền với khoảng cách trung tâm lớn và có thể hoạt động khắc nghiệt môi trường như nhiệt độ cao, độ ẩm cao và ô nhiễm dầu nặng.


Những bất lợi của chuỗi ổ đĩa là: không đủ mịn trong quá trình vận hành tốc độ cao; tác động và tiếng ồn trong ổ đĩa; không thích hợp để sử dụng trong quá trình truyền tải, nơi tải thay đổi lớn và nhanh chóng đảo chiều; chỉ có thể được sử dụng để truyền giữa các trục song song; cài đặt độ chính xác và tỷ lệ chi phí sản xuất Ổ đĩa cao.


Các dịp áp dụng cho ổ đĩa xích: Được sử dụng rộng rãi trong truyền dẫn với tỷ lệ truyền dẫn trung tâm, đa trục và trung bình lớn. Việc truyền chuỗi có thể được sử dụng cho truyền dẫn dạng mở với môi trường kém, truyền tải tốc độ thấp và nặng, và truyền dẫn tốc độ cao bôi trơn tốt. Công suất truyền động của xích lăn thường dưới 100kW, tốc độ chuỗi dưới 15m / s, tỷ lệ truyền I <=> Hiện tại, công suất truyền dẫn tối đa của nó có thể đạt 500kw và khoảng cách trung tâm tối đa có thể đạt tới 8m.